Sáng nay, khi biết thí sinh Ngô Văn Hiếu, người có 10 năm cõng bạn đến trường đến làm thủ tục nhập học, TS Hoàng Năng Trọng, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã đích thân đón em Hiếu. Ngoài hỗ trợ toàn bộ học phí, trường này còn tạo điều kiện về nơi ăn ở và các điều kiện đảm bảo học tập cho Hiếu.

Thí sinh Ngô Văn Hiếu 10 năm cõng bạn bị tật nguyền đến trường – Ảnh: Hoàng Lam

Trao đổi với Tiền Phong, NGND, PGS-TS Hoàng Năng Trọng, Hiệu Trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình cho biết, sáng nay (8/10), đích thân ông đã gặp mặt, đón chào Ngô Văn Hiếu, thí sinh quê ở Thanh Hoá đã có 10 năm cõng bạn đến trường đến làm thủ tục nhập học tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

“Trong hồ sơ, thí sinh này có tên là Ngô Văn Hiếu chứ không phải Ngô Minh Hiếu như một số báo đã nêu. 10 năm em Hiếu đã cần mẫn cõng bạn đến trường. Đó là một nghĩa cử cao đẹp mà em Hiếu đã thể hiện với cuộc sống, đồng thời cũng chính là thể hiện phần bản ngã tốt đẹp có trong con người em Hiếu. Nghề Y luôn cần những con người có tâm, có đức để thực hành nghĩa vụ cứu người. Chính vì vậy mà cá nhân tôi cũng như Trường Đại học Y Dược Thái Bình rất vui mừng khi có một sinh viên như vậy”, TS Hoàng Năng Trọng nói.

Hiệu trưởng Đại học Y Dược Thái Bình tiếp đón, tặng quà tân sinh viên Ngô Văn Hiếu khi em Hiếu đến làm thủ tục nhập học – Ảnh: ĐTK

Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình cũng cho biết, trong cuộc gặp sáng nay, đại diện cho nhà trường, ông Trọng đã thông báo với tân sinh viên Ngô Văn Hiếu về việc trường sẽ miễn toàn bộ học phí 6 năm trong quá trình em Hiếu học tại trường.

“Cũng ngay sáng nay, nhà trường đã bố trí chỗ ở cho em Hiếu ở trong ký túc của nhà trường. Ngoài ra, trong quá trình em học tại đây, chúng tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất để em yên tâm ăn học thành tài”, ông Trọng thông tin thêm.

Theo lịch của nhà trường, ngày 15/8, em Ngô Văn Hiếu và các tân sinh viên sẽ chính thức nhập học.

Theo Tienphong.vn

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/hieu-truong-dh-y-duoc-thai-binh-dich-than-don-nam-sinh-10-nam-cong-ban-nhap-hoc-1732416.tpo