Vương quốc hoa kiểng Sa Đéc rộng 510 ha với 2.300 hộ ở phường Tân Quy Đông sẽ được đầu tư 600 tỷ đồng xây dựng làng văn hóa du lịch.

Một góc làng hoa Sa Đéc tháng 8/2020. Ảnh: Long Hồ.

Đề án xây dựng làng văn hóa du lịch Sa Đéc vừa được UBND Đồng Tháp thông qua. Dự án có hai giai đoạn (2020-2025 và 2026-2030), vốn xây dựng được huy động từ Trung ương, địa phương, doanh nghiệp và người dân.

Làng văn hóa du lịch sẽ có các phân khu chức năng như: nhà điều hành, trưng bày sản phẩm, nhà tiêu bản các giống hoa, trải nghiệm ẩm thực các món dân gian; lễ hội truyền thống, nghỉ dưỡng, khu chế biến chiếc xuất tinh dầu hoa…

Hệ thống kênh rạch trong làng hoa sẽ được nạo vét phục vụ vận chuyển hàng hóa, phát triển du lịch. Dự án chú trọng hướng dẫn người dân chuyển sang sản xuất hoa kiểng theo hướng an toàn. Sẽ có bộ quy tắc ứng xử riêng đối với khách tham quan, chủ các điểm du lịch, người dân, doanh nghiệp lữ hành…

Vườn chà là kiểng tại làng hoa Sa Đéc hồi tháng 5/2020, thu hút nhiều khách tham. Ảnh: Cửu Long.

Làng hoa Sa Đéc được hình thành hơn 100 năm trước, hàng năm đón hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước. Đây là một trong những vựa hoa kiểng lớn nhất miền Tây, mỗi năm cung cấp 7- 8 triệu sản phẩm hoa cho thị trường cả nước, xuất khẩu sang Campuchia, thu hơn 1.400 tỷ đồng, chiếm trên 70% giá trị sản xuất nông nghiệp của địa phương.

Theo Long Hồ / Vnexpress.net

Nguồn: https://vnexpress.net/600-ty-dong-xay-dung-lang-van-hoa-sa-dec-4156324.html